4 lý do khiến phái nữ không thích mặc áo lót

Thực tế khi tập thể thao, bạn sẽ đổ mồ hôi rất nhiều. Đây là lúc cơ thể đào thải độc tố bằng đường bài tiết mồ hôi. Nếu mặc ,

Ngày 13.10 là ngày Quốc tế không áo lót (National No bra day). Trong ngày này, chị em được cổ vũ tạm rời xa chiếc áo nịt ngực và giải phóng “núi đôi” của mình khỏi áo lót chật ních.

Ngày Quốc tế không áo lót được ấn định vào tháng 11 là tháng tăng cường nhận thức và hiểu biết về phòng chống ung thư vú. Bản thân ngày Quốc tế không áo lót ra đời cũng là nhằm cổ vũ cho phong trào chống căn bệnh ung thư vú của phụ nữ trên toàn thế giới.

Hôm qua (13.10) là ngày Quốc tế không áo lót

Theo Viện Nghiên cứu Ung thư vú thế giới thì có khoảng 230 ngàn phụ nữ bị chẩn đoán mắc ung thu vú trong năm ngoái và có khoảng 40 ngàn ca bệnh khó có khả năng qua khỏi do phát hiện chậm trễ. Việc hiểu biết và phát hiện sớm dấu hiệu ung thư sẽ làm gia tăng cơ hội sống sót.

Bên cạnh đó, theo khảo sát, những phụ nữ có thói quen mặc áo lót hơn 10 tiếng mỗi ngày có khả năng mắc các bệnh về vú gấp đôi so với những phụ nữ mặc áo lót ít thời gian hơn. Những người mặc áo lót khoảng 12 tiếng mỗi ngày và không mặc lúc ngủ có khả năng mắc là 14%.

Nguy cơ này giảm chỉ còn 0,6% với những người ít hoặc không mặc áo lót. Mặc dù vậy, các nhà khoa học vẫn chưa có đủ bằng chứng khẳng định việc mặc áo lót lâu dài là nguyên nhân gây ra căn bệnh ung thư vú.

Áo lót gây nhiều phiền toái trong cuộc sống hơn bạn tưởng

Ngoài vấn đề về sức khỏe thì mặc áo lót còn gây ra một số rắc rối trong đời sống. Dưới đây là một loạt những lầm tưởng về việc mặc áo lót mà chị em thường ngộ nhận. Làm sáng tỏ những điều này có thể khiến bạn cân nhắc nên hay không nên mặc áo lót hoặc mặc áo lót ít hay nhiều trong cuộc sống thường nhật:

Áo lót tốt cho ngực của tôi

Nhiều phụ nữ nghĩ mặc áo lót tốt cho sức khỏe. Điều này không đúng.

Một nghiên cứu chỉ ra có tới khoảng gần 80% phụ nữ mặc sai cỡ áo ngực. Thực tế để chọn đúng cỡ áo ngực rất khó và bạn thường mặc áo chật. Điều này gây hại cho phần vai, sống lưng và bầu ngực do chèn ép ngực.

Có tới gần 80% phụ nữ mặc nhầm cỡ áo lót, thường là mặc cỡ bé hơn nhiều so với cỡ đúng

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Anh quốc thì phụ nữ thường xuyên mặc áo lót sẽ mắc chứng đau ngực cao hơn nhiều so với những người ít hoặc không mặc.

Mặc áo lót đi ngủ cũng gây nhiều mối nguy hại với sức khỏe như cản trở lưu thông máu, cản trở quá trình thải độc tố, gây mất ngủ. Ngoài ra, theo tiến sĩ John McDougall các khối u nang lành tính sẽ hình thành phát triền nếu bạn mặc áo ngực quá chật khi ngủ.

Áo lót khiến ngực tôi đẹp hơn

Điều này dĩ nhiên chỉ đúng khi bạn đang mặc áo lót còn khi cởi ra, bạn có thể sẽ gặp phải nguy cơ bộ ngực của mình xấu dần đi theo năm tháng.

Không mặc áo lót sẽ khiến bạn có bộ ngực khỏe đẹp hơn

Theo một nghiên cứu của một giáo sư người Pháp tên là Dean-Denis Rouillon đến từ đại học Bensacon thì việc mặc áo lót không có tác dụng cải tạo về mặt thẩm mỹ cho bộ ngực. Đặc biệt, tác dụng nâng đỡ cho ngực vun cao, tránh chảy xệ là hoàn toàn không đúng.

Theo giải thích của giáo sư thì mặc áo nịt trong thời gian dài sẽ khiến bầu ngực của bạn bị phụ thuộc vào áo lót. Với sự hỗ trợ của chiếc áo nhỏ bé, cơ nâng đỡ dưới ngực của phụ nữ sẽ không phải hoạt động nhiều, trở nên ì chệ và từ đó thoái hóa. Theo thời gian, bộ ngực của họ sẽ càng chảy xệ, sa trễ hơn.

“Xét về giải phẫu và sinh lý học, áo lót không đem lại lợi ích gì cho ngực phụ nữ” – Giáo sư Dean-Denis Rouillon tiết lộ.

Tôi phải mặc áo lót khi tập thể thao

Thực tế khi tập thể thao, bạn sẽ đổ mồ hôi rất nhiều. Đây là lúc cơ thể đào thải độc tố bằng đường bài tiết mồ hôi. Nếu mặc áo lót, nhất là mặc áo lót làm từ chất liệu không thông thoáng, độc tố thậm chí không được đào thải mà còn thấm ngược vào trong bởi mồ hôi.

Phụ nữ giải phóng cơ thể khỏi chiếc áo lót bé nhỏ

Tất nhiên nếu không mặc áo lót, ngực bạn sẽ “nẩy tưng tưng”. Tuy nhiên, theo nghiên cứu, việc vận động ngực sẽ tăng lưu thông dòng chảy của hệ bạch huyết, giúp đào thải nhiều độc tốc khỏi cơ thể.

Tôi sẽ trông rất phô nếu không mặc áo lót

Bạn vẫn có thể “thả rông” ngực mà trông vẫn lịch sự bằng một số miếng dán ngực hoặc chọn trang phục có độ dày, rộng phù hợp. Áo len hoặc áo làm từ chất liệu dày dặn, áo có túi, một chiếc khăn mỏng, áo yếm với phần thân trước được làm 2 lớp… cũng giúp bạn thoải mái, tự tin ra đường mà không cần áo lót.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *